8 ứng dụng ẩn trong Windows 7 có thể bạn chưa biết **** KE HOACH TUAN 05 Nh 2012-2013 **** KE HOACH HOẠT DONG NAM HOC 2012-2013 **** KE HOACH NAM HOC 2012-2013 **** KE HOACH TUAN 04 Nh 2012-2013
Trang chủTra cứu điểmLiên hệ - Góp ýTìm kiếm
 
 
 
Trang chủ
 
Giới thiệu trường
 
Giới thiệu chung
 
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
 
Cơ cấu tổ chức
 
 
Thành tích học tập
 
 
Tiểu sử danh nhân Đặng Huy Trứ
 
 
Tin tức - sự kiện
 
Thông báo - Tin mới
 
Kế hoạch trường
 
Hoạt động của các Tổ chuyên môn
 
Tài nguyên giáo dục
 
Đảng bộ
 
Trao đổi của Thầy Cô
 
Công đoàn
 
Đoàn thanh niên
 
Trang viết học trò
 
Góc thư giãn
 
Các đoàn thể
 
Tốt nghiệp và tuyển sinh
 
Văn bản giáo dục
 
Tra cứu điểm
 
Đề thi - Đáp án
 
Thư viện ảnh
 
Ủng hộ Lễ hội
 
Tập san của Trường
 
Danh bạ điện thoại
 
Tổng truy cập: 11211
Đang truy cập: 1
 
Lịch sử hình thành và phát triển
TÓM TẮT TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ TRƯỜNG (10/12/2009)

Năm 1961 trên địa phận Hương Trà đã xuất hiện hình hài của một ngôi trường mới mang tên “Trường Trung học Hương Trà”, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của bao nhiêu người hiếu học ở đây. Lúc đầu chỉ là 02 lớp học mượn của đình làng Văn Xá và trường tiểu học Văn Xá  (Xã Hương Văn) đến năm học 1964-1965 trường đã được chuyển vào địa phận xã Hương Chữ và giữ nguyên địa điểm cho đến ngày nay. Tại Hương Chữ, lúc đầu quy mô chỉ có 4 phòng nhưng đến đầu thập niên 1970 do nhu cầu xã hội, số phòng đã tăng lên con số 18. Trong những năm 1968-1975 dưới quyền hiệu trưởng của thầy Thái Ngọc Hào số lớp có lúc đã tăng lên 17 với đội ngũ hơn 20 thầy cô giáo.
Trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, vốn mang sẵn truyền thống cách mạng của cha ông, học sinh Hương Trà đã sớm cùng học sinh, sinh viên Huế tham gia các phong trào đấu tranh chống chế độ Mỹ nguỵ. Nhiều học sinh đã được giác ngộ cách mạng, xếp bút nghiên lên chiến khu Dương Hoà, Hoà Mỹ trực tiếp cầm súng đánh giặc. Lịch sử trường còn ghi nhận gương hy sinh anh dũng của nhiều thế hệ học sinh như liệt sỹ Nguyễn Công Trung, Dương Thị Bưởi, Nguyễn Tấn Huấn, Lê Nghềnh... Nhiều người sau giải phóng đã trở thành những cán bộ có uy tín như Hoàng Thế Đoàn, PGS Tiến Sĩ  Trần Hữu Dàng...v..v..
Sau ngày đất nước thống nhất, trường cấp 2-3 Hương Trà trong năm đầu tiên đã có 22 lớp và ở bậc THPT học chương trình phân ban.
Hoạt động giáo dục từ 1975 đến nay gắn liền với tên tuổi của các thầy hiệu trưởng: Phan Thanh Đường, Lê Phán, Hoàng Minh Trung, Nguyễn Hối.
Tên của trường được thay đổi qua từng giai đọan:Trường Cấp 2-3 Hương Trà, Trường cấp 3 Hương Trà, Trường PTTH số 1 Hương Điền, Trường phổ thông cấp 2-3 Hương Trà  và đến ngày 18/10/1996 UBND tỉnh đã quyết định trường ta là Trường PT cấp 2-3 Đặng Huy Trứ. Ngày 15/9/1999 quyết định số 2078/QĐ-UB của UBND tỉnh, bộ phận cấp 3 được tách ra với tên gọi là Trường THPT Đặng Huy Trứ
Trong 10 năm đầu kể từ ngày giải phóng, nhiều thế hệ thầy trò trường ta đã trưởng thành và hiện đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng ở các cấp, các ngành như nhà báo Thanh Tùng, Nguyễn Xuân Ty, Nguyễn Văn Tri, Phan Văn Quả, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Đặng Văn Dự, Tôn Thất Phục, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Văn Sơn, Dương Xuân Mân..
Trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc (1979)  trường ta đã có hàng trăm lá đơn viết bằng máu tình nguyện lên đường chiến đấu.
Phát huy truyền thống đó, trong những năm tiếp theo, hoạt động dạy và học luôn có những thành tích đáng tự hào. Ngôi trường ngày càng thay da, đổi thịt: điện nước đã về trường, những dãy nhà kiên cố đã xuất hiện, các phòng chức năng được đầu tư xây dựng và hoạt động có hiệu quả. Hàng năm trường ta đều có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn mặt bằng của tỉnh. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các kỳ hội khoẻ Phù Đổng, trong các hội thi... Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.
Trong năm học 2007-2008, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,63%, có 50% HS lớp 12 thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng ( 33% vào ĐH, 17% vào CĐ). Các kết quả về học lực và hạnh kiểm tiến bộ nhiều so với các năm học trước. Những danh hiệu thi đua: “tập thể lao động xuất sắc” của trường.;“Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, “Chi Bộ trong sạch vững mạnh”, Đoàn trường đang đề nghị TƯ đoàn tặng bằng khen là những cố gắng lớn không mệt mõi của thầy và trò trường ta.
Năm học 2008-2009 tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 95,66% xếp thứ nhất trong khối các trường huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế có 65 % HS lớp 12 thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng, THCN ( 38% vào ĐH, 27% vào CĐ, THCN ).
Về thi học sinh giỏi tỉnh đạt 22 giải tăng hơn năm trước 17 giải. Tham gia hội thi điền kinh cấp tỉnh đạt 01 huy chương vàng, đạt giải nhất toàn đoàn và 6 giải cá nhân trong chạy việt dã cấp huyện. Hội thi TRANG VIẾT HỌC TRÒ đạt 03 giải, hội thi Liên hoan tiếng hát học sinh đạt 4 giải.
Danh hiệu thi đua đã đạt được:
- Được UBND tỉnh TTH tặng cờ thi đua xuất sắc của khối giáo dụcTHPT.
- Được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về việc triển khai phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
- Được UBND tỉnh TTH tặng Bằng khen về kết quả thi TN THPT 2008-2009
- Được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen về việc sử dụng sách và thiết bị trường học và Bằng công nhận cơ quan có đời sống văn hoá tốt.
- Được UBND tỉnh TTH tặng Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
- Chi bộ đạt “trong sạch vững mạnh”, Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc
Đoàn trường đề nghị TW Đoàn tặng Bằng khen
Năm học 2009-2010 với quyết tâm xây dựng trường ngày càng lớn mạnh, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, được sự quan tâm của các cấp, của hội cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội khác, trường THPT Đặng Huy Trứ đang cố gắng hết mình vì sự nghiệp giáo dục của xã hội.
Phát huy truyền thống dạy và học, không ngừng vượt khó vươn lên, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là tâm nguyện đối với thầy trò của nhà trường.

 
 
 

Trường Trung Học Phổ Thông Đặng Huy Trứ
Địa chỉ:    Km9 QL1A, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 054.3557316 – 054.3558325
Email:      thpt.dht@thuathienhue.edu.vn
Website: www.thpt-danghuytru-tthue.edu.vn
2009 (c) Bản quyền thuộc Trường THPT Đặng Huy Trứ
Phát triển bởi Netasoft